KINH NGHIỆM CHĂM SÓC LAN MOKARA CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

00:30

Trồng hoa lan Mokara nó không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ chu đáo ở con người. Mokara là loài lan vừa dễ trồng vừa cho hoa đẹp lại luôn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cách chọn hoa lan rất quan trọng, hãy liên hệ tôi nếu bạn muốn chọn một số cây hoa lan để chơi vui, chơi theo phong thủy. Hoặc chơi theo đam mê. Vườn hoa lan chúng tôi chuyên cung cấp hoa lan tuyệt đẹp. Nhận tư vấn chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người.
Dưới đây là một số hướng dẫn cách trồng, chăm sóc hoa lan Mokara-những loại cắt cành lai giống rất được ưa thích trên thị trường hiện nay.
Kinh nghiệm chăm sóc lan Mokara cho hiệu quả kinh tế cao
Có 3 giai đoạn để chăm sóc hoa lan Mokara:

Ở thời kì cây còn nhỏ, nên cung cấp nhiều đạm giúp cây ra chồi và phát triển lá,rễ, đồng thời tăng trưởng nhanh chóng. Có thể dùng phân Piter với tỉ lệ NPK 30-10-10, hay sử dụng phân xịt định kì trong 8 tháng với liều lượng khoảng 1 tuần 1 lần, cho đến khi cây con phát triển được 2 tép và kích thước khoảng 20cm thì bắt đầu bước sang giai đoạn trưởng thành.

Khi cây bước sang giai đoạn trưởng thành nên cung cấp đầy đủ và đồng đều các chất dinh dưỡng để kích thích cho cây sớm ra hoa như phân bón Piter NPK 20-20-20 với liều lượng 6-7 ngày 1 tuần trong 7-8 tháng, lúc đó cây sẽ bắt đầu chuyển sang giai đoạn ra hoa.

Trong thời điểm cây bắt đầu ra bông nên dùng phân xịt định kì 6-7 ngày 1 lần(khoảng 3-4 lần) để kích thích cho cây sớm ra hoa với liều lượng phân cũng nên thay đổi, nên giảm bớt tỉ lệ nitrogen trong lượng phân bón, khuyên dùng Piter NPK 10-30-20

Cắt cành lai giống, hoa lan cattleya sẽ cho hoa đẹp và bền vè màu sắc hơn.
Để giữ màu hoa bền đẹp và ít bị thối rữa do sâu bệnh nên chăm sóc lan và thay đổi lượng phân bón để kích thích cho sự phát triển của vòi hoa. Khi vòi dài khoảng 2cm nên dùng phân chứa hầm lượng Nitrogen cao hơn như Piter 15-20-30, xịt định kì 6-7 ngày 1 lần.

Nếu muốn hoa lan Cattleya nở đúng vào dịp Tết nguyên đán với những cành lan đẹp mơ mộng thì bạn cần phải chuẩn bị chăm sóc cây lan Cattleya ngay từ những ngày cuối tháng 9. Nên chọn những cây lan đã trưởng thành có sức khỏe tốt,lá đã chuyển sang bánh tẻ, chuyển sang 1 vùng chăm sóc riêng, cung cấp đầy đủ nước tưới và chất dinh dưỡng cho cây,dùng loài Piter 10-30-20 với liều lượng như đã nêu ở phần trên. Trong khoảng gần 2 tháng cây đã có thể xuất vườn với những bông hoa tươi đẹp, và tiếp tục nở cho đến Tết nguyên đán

Bài viết liên quan

0 nhận xét